Skip to main content

Gặp Mặt Thanh niên Lên Đường Nhập Ngũ Năm 2024

 Sáng nay ngày 23/02/2024, Hội đồng nghĩa vụ Quân Sự xã Tri Lễ long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Trong đợt này, xã Tri Lễ có tổng số 14 đồng chí tân binh (Trong đó đồng chí 01 dự bị tại huyện, 01đồng chí dự bị tại xã), có 02 đồng chí tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân là những thanh niên tiêu biểu của quê hương, có đầy đủ phẩm chất chính trị, sức khỏe và văn hóa, vinh dự được đứng vào trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam, tiếp bước cha anh làm rạng danh hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

1Toàn cảnh Hội nghị

Việc tuyển chọn gọi thanh niên lên đường nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ hàng đầu được chính quyền địa phương rất quan tâm. Ban chỉ huy Quân Sự xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tuyển chọn thanh niên trong độ tuổi, thường xuyên tuyên truyền vận động để thanh niên và gia đình thanh niên hiểu về luật nghĩa vụ quân sự.

Dự buổi gặp mặt có Đ/c Trương Thị Hà - Bí thư Đảng ủy xã;  Đ/c Hà Quang Thành - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND và các ban ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, đại diện thân dân của các thanh niên lên đường nhập ngũ.

 

1Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi gặp mặt Đ/c Hà Quang Thành – Chủ tịch UBND xã, Chủ tich Hội đồng nghĩa vụ quân sự đánh giá công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ từ cuối năm 2023 đến đầu năm 2024 còn gặp nhiều khó khăn, xong dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Hội đồng NVQS xã Tri Lễ về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đã đạt chỉ tiêu trên giao, thực hiện các bước sơ tuyển, khám tuyển theo đúng Luật nghĩa vụ quân sự. Bên cạnh đó đồng chí cũng giao nhiệm vụ và động viên các quân nhân giữ gìn sức khỏe, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, xứng danh bộ đội Cụ Hồ, không quản ngại khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng là người kế tục sự nghiệp của cha anh, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

1Đ/c Hà Quang Thành - Chủ tịch UBND xã phát biểu động viên các Tân binh lên đường nhập ngũ

Với tình  cảm chân thành, sự chia sẻ sâu sắc nhằm khích lệ động viên tinh thần các nam thanh niên, Đảng uỷ, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc cùng các đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội xã đã gửi tặng đến các thanh niên những món quà ý nghĩa động viên các thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ.

1

Thay mặt BCH Đoàn xã Tri Lễ đồng chí BT Đoàn xã đã gửi những lời chúc mừng, dặn dò, động viên và tặng quà cho 14 ĐVTN nhập ngũ đợt này cùng với đó đoàn xã đã hoàn thiện thủ tục chuyển sinh hoạt Đoàn đến cơ sơ mới. Đồng thời đã chuyển và trao tặng 01 giấy khen của Thường trực Huyện đoàn Văn Quan cho 01 đoàn viên viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2024.

1

 

 

1

1

          Tại buổi gặp mặt các tân binh cũng đã ghi nhận những lời dặn dò của những người đi trước, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, giúp các đồng chí có thêm ý chí, nghị lực để sẵn sàng lên đường nhập ngũ và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

                                                                                                    Nguồn: Văn hoá Xã hội xã

 

 

 

About