Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Văn Quan tổ chức phiên chợ Khuyến nông tại phiên Chợ Bản Châu, xã Tri Lễ năm 2024.

Ngày 03/5/2024, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Chương trình truyền thông phiên chợ Khuyến nông năm 2024 tại phiên Chợ Bản Châu, xã Tri Lễ, huyện Văn Quan.

1

Toàn cảnh Chương trình truyền thông phiên chợ Khuyến nông tại Chợ Bản Châu xã Tri Lễ, huyện Văn Quan

Chương trình truyền thông phiên chợ Khuyến nông do Tổ tư vấn kỹ thuật Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp, Chi nhánh Vật tư nông nghiệp huyện Văn Quan đã tư vấn miễn phí về kỹ thuật Nông - Lâm - Ngư nghiệp; kỹ thuật phòng trừ dịch, bệnh trên cây trồng, vật nuôi; kỹ thuật sử dụng men vi sinh, đệm lót sinh học trong chăn nuôi gia cầm và kỹ thuật ủ phân hữu cơ vi sinh từ phụ phẩm nông nghiệp; hướng dẫn bà con cách phân biệt phân bón thật, phân bón giả lưu hành trên thị trường để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, không để ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng các loại cây trồng…

1Tổ tư vấn ngành chuyên môn của huyện tư vấn miễn phí về kỹ thuật phòng trừ dịch, bệnh trên cây trồng và cách phân biệt phân bón thật, phân bón giả lưu hành trên thị trường.

Chương trình truyền thông phiên chợ Khuyến nông tạo cơ hội cho người nông dân nâng cao nhận thức, tiếp nhận các tiến bộ khoa học, kỹ thuật và kinh nghiệm để áp dụng trong sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp. Đồng thời, đây cũng là điều kiện để cán bộ khuyến nông tiếp nhận, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, qua đó xây dựng chương trình, nội dung khuyến nông đáp ứng yêu cầu sản xuất hiện nay./.

Ban biên tập xã Tri Lễ