Xã Tri Lễ tổ chức hơn 200 người tham gia hưởng ứng Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh Phúc năm 2024, Kỷ niệm 78 năm ngày Thể thao Việt Nam.

Sáng ngày 18/3/2024, UBND xã Tri Lễ đã tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và và Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh Phúc năm 2024, Kỷ niệm 78 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024) tại Trường Phổ thông DTBT THCS Tri Lễ. Tham dự Lễ phát động có đồng chí Trương Thị Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Hà Quang Thành, Chủ tịch UBND xã; Đồng chí Lâm Việt Cường, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ; Đồng chí Hoàng Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND xã, cùng toàn thể cán bộ, công chức xã, Trạm y tế xã, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Phổ thông DTBT THCS Tri Lễ, và toàn thể Học sinh khối THCS. Kết quả có 286 người tham gia.

1Toàn cảnh buổi lễ.             1Đồng chí Hoàng Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND xã, phát biểu, ôn lại truyền thống 78 năm ngày Thể thao Việt Nam; lịch sử, ý nghĩa của ngày chạy Olympic và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2024.

Tại buổi lễ đã được nghe Đồng chí Hoàng Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND xã, Ôn lại truyền thống 78 năm ngày Thể thao Việt Nam, phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân và hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2024.

Cũng tại buổi lễ các đồng chí đã đồng thanh hô khẩu hiệu và thực hiện nội dung chạy tập thể:

"Rèn luyện thân thể - Bảo vệ tổ quốc"

"Rèn luyện thân thể - Kiến thiết đất nước"

"Thể dục thể thao - khỏe"

Về cự ly chạy 1.000m: Các khối xuất phát chạy từ đường tránh chợ Bản châu, xã Tri Lễ (đường nội bộ) đến đoạn Trường Mần Non 1 Tri Lễ rồi quay trở về. Hoàn thành chương trình các khối tự giải tán.

1

Thông qua Lễ phát động nhằm động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao. Mỗi một người dân phải tự lựa chọn cho bản thân mình ít nhất 01 môn thể thao để tập luyện hằng ngày, để gắn  với phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước", góp phần nâng cao sức khỏe, học tập, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.