Tri Lễ: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, quản lý điều hành của UBND năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 12/01/2024, Đảng ủy xã Tri Lễ tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, quản lý điều hành của UBND năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Đinh Kỳ Giao, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn; Đồng chí Nguyễn Văn Quan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Văn Quan; Đồng chí Trần Thế Tỉnh, Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Văn Quan.

1Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã Tri Lễ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền xã điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, cùng với sự tham gia tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể xã, chi bộ, các thôn, sự đồng thuận của Nhân dân đã đạt được những kết quả quan trọng, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, cơ cấu chuyển dịch đúng hướng. Tổng diện tích gieo trồng cả năm đạt trên 666,63ha, đạt 101,% kế hoạch; tổng sản lượng lương thực đạt hơn 1.763,0 tấn, đạt 100% kế hoạch; trồng rừng đạt 77,3ha so với kế hoạch; thu ngân sách đạt được 121.532.910 đạt 162,2%% kế hoạch; số hộ nghèo giảm 10,5% hộ nghèo tương ứng với 106 hộ, giảm 2,0 % hộ cận nghèo tương ứng với 20 hộ cânh nghèo;

Xây dựng nông thôn mới được chú trọng thực hiện, đến nay xã đã đạt 09/19 tiêu chí về nông thôn mới; văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện; an sinh xã hội được thực hiện kịp thời. Quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm chỉ đạo, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của các tổ chức trong hệ thống chính trị được cùng cố và tăng cường; tập thể BCH Đảng Bộ luôn đoàn kết, thống nhất, nêu cao vai trò, trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo. Kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 5 nhiệm vụ, thực hiện đạt hoàn thành xuất sắc 01 nhiệm vụ; 04 nhiệm vụ thực hiện hoàn thành tốt.

1Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2024, Đảng ủy xã đề ra chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế, xã hội, môi trường, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị như: Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 3.970 tấn; thu ngân sách xã tăng 5% so với chỉ tiêu huyện giao; phấn đấu đến cuối năm 2024 đạt thêm 01 tiêu chí nông thôn mới; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 5% trở lên; hoàn thành 100% chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới theo kế hoạch huyện giao...

1Đồng chí Nguyễn Văn Quan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện uỷ phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Văn Quan ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã đã đạt được trong năm 2023. Qua đó, đồng chí đề nghị trong năm 2024, Đảng bộ xã tiếp tục giữ vững ổn định hệ thống chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường công tác tuyên truyền về chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; quan tâm đến lợi ích về an sinh xã hội; tăng cường công tác quản lý ngân sách Nhà nước; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, công tác quản lý bảo vệ rừng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định; tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí chưa đạt về nông thôn mới; đẩy mạnh xây dựng, củng cố hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; tăng cường cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả điều hành của cấp ủy, chính quyền đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

1Lãnh đạo Đảng ủy trao tặng giấy khen cho cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

1Lãnh đạo UBND xã trao tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

1Lãnh đạo UBND xã trao tặng giấy khen cho cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Tại Hội nhằm động viên, khích lệ các tập thể chi bộ, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2023, Đảng ủy xã Tri Lễ tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2023. Ủy ban nhân dân xã Tri Lễ tặng giấy khen cho 04 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm vụ trong công tác năm 2023.

Thực hiện: Văn hóa - Xã hội